top of page

Vì sao bạn nên phát triển mãng Ecommerce của mình mà không phải phụ thuộc vào các trang khác?

Updated: Jun 18, 2019

Trong khi tư vấn cho không ít doanh nghiệp, câu hỏi phân vân của họ vẫn xoay quanh việc liệu họ có nên chỉ làm ecommerce sơ sơ và để việc bán hàng cho các trang ecommerce khác như lazada, tiki, sendo, shopee? hay là tự đầu tư phát triển mãng ecommerce cho riêng họ. Đâu là câu trả lời phù hợp? chúng ta hãy đi phân tích các điểm lợi hại trong cả hai con đường này.
1. Câu chuyện dữ liệu khách hàng

Điều đầu tiên đáng quan ngại đó là dữ liệu khách hàng, vì sao bạn bán được hàng từ trực tiếp công ty của bạn khác với bán hàng qua các trang thương mại điện tử? đó là câu trả lời mà bạn cần xem xét cẩn thận. Tuỳ vào hàng hoá khác nhau hay tình huống khác nhau để đưa ra những nhận định lợi hại phù hợp hơn.

Nếu bạn là nhà cung cấp, công ty bạn sản xuất độc quyền và bán thì có lẽ các kênh bán hàng online bạn nên tham gia để tăng doanh số. Tuy nhiên nếu bạn thuần thương mại và không sản xuất cũng không độc quyền sản phẩm thì bạn thực sự nên có một nền tảng ecommerce của riêng và phát triển nó chứ không tâp trung quá nhiều vào bán hàng qua các trang online. Về sau khi các trang này sở hữu lượng khách hàng của bạn, họ có đủ dữ liệu và thói quen người dùng và doanh số tạm ổn, bạn thử nghĩ coi vì sao họ không làm với nhà cung cấp luôn để có chiết khấu cao hơn mà phải qua một đối tác trung gian? thực sự đó là bài toán rất nhiều công ty và shop bán lẽ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt giữa bán hàng online hiện đại và bán lẽ truyền thống. Bạn chỉ sống tốt khi chịu thay đổi và phải thay đổi đúng hướng chứ không phải đi sai đường.


2. Kinh nghiệm người dùng

3. Các đối thủ cạnh tranh của bạn

4. Sự chủ động của doanh nghiệp trong phát triển

5. Những chiêu thức cạnh tranh không lành mạnh

6. Trong việc phát triển hệ thống phân phối

15 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page