top of page

50 bí quyết để làm marketing cho ecommerce thành công.

Updated: Oct 3, 2022

Hãy suy nghĩ về bạn đang ở đâu trong cuộc phiêu lưu thương mại điện tử này. Có thể bạn chỉ cần thiết lập một cửa hàng nhỏ để bán các thiết kế giày chạy mới của mình hoặc có thể doanh nghiệp dropshipping của bạn đang xây dựng một cơ sở khách hàng vững chắc và bạn cần phải có một vài nhân viên để quản lý tất cả các đơn đặt hàng. Có lẽ bạn vừa hoàn thành nhiệm vụ của mình trên Shark Tank, hoặc Oprah đã nói về sản phẩm của bạn là một trong những điều yêu thích của cô ấy.


Bất kể tình huống của bạn là gì, mọi người đều đi đến điểm mà thương mại điện tử trở thành một yếu tố lớn: xem bài đăng khác của tôi với các mẹo tiếp thị tốt nhất từ ​​50 cửa hàng trực tuyến hàng đầu. Làm thế nào để bạn lùi lại và đánh giá chiến thuật marketing hiện tại của bạn? Bạn đang làm mọi thứ đúng hay bạn có thể thực hiện các chiến dịch marketing khác để mang lại nhiều khách hàng hơn?


Marketing thương mại điện tử là một chủ đề khó khăn bởi vì nó khó khăn trong việc tìm kiếm tất cả các mẹo ở một nơi. May mắn thay, chúng tôi đã thực hiện công việc cho bạn, hướng dẫn bạn trên con đường tiếp thị thành công và cung cấp danh sách để bạn dán lên tường và kiểm tra khi bạn hoàn thành mỗi phương pháp tiếp thị thương mại điện tử. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.


1. Tạo chiến lược tiếp thị nội dung trước khi bắt đầu

Không có gì tốt bắt đầu mà không xây dựng một kế hoạch. Giống như một hãng phim trải qua quá trình tiền sản xuất, một doanh nghiệp thương mại điện tử cần một chiến lược tiếp thị nội dung. Viết một danh sách tất cả các phương pháp bạn dự định sử dụng để tiếp cận với khách hàng, cho dù đó là bài đăng trên blog, video hoặc bản tin.


Làm cho nó trở thành một điểm để kiểm tra với chiến lược này mỗi tuần hoặc mỗi tháng, đánh giá quá trình tạo và phân phối nội dung đang diễn ra như thế nào.


Lưu ý nhanh: chúng tôi đang thử một cách tiếp cận nội dung đầu tiên với cửa hàng trực tuyến mới của chúng tôi, được gọi là trà matcha. Vì vậy, chúng tôi sẽ bán trà matcha trên đó (doh!), Nhưng trong 3 tháng đầu tiên, chúng tôi muốn xây dựng khán giả, có một số lưu lượng tìm kiếm để chúng tôi thực sự có một số khách hàng tiềm năng khi chúng tôi sẵn sàng uống trà để tàu Càng xa càng tốt. Sẽ thông báo cho anh kịp thời.


2. Tạo một chiến dịch tiếp thị qua email và Tự động hóa

Tiếp thị qua email là nền tảng của các chiến lược tiếp thị thương mại điện tử hiệu quả bởi vì nó vẫn là một trong những phương pháp tốt nhất để tác động đến khách hàng của bạn và thuyết phục họ mua thêm.


Chưa kể, người tiêu dùng được biết là mở email, ngay cả khi chúng bao gồm các quảng cáo đơn giản. Sử dụng một chiến dịch tiếp thị qua email để giữ liên lạc với khách hàng của bạn, gửi cho họ thông tin hữu ích và bán sản phẩm của bạn.


Chúng tôi cũng đã xây dựng một trang web so sánh có tên WebAppMeister nơi bạn có thể tìm thấy phần mềm tiếp thị email tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của mình.


3. Với phương tiện truyền thông xã hội, hãy xem xét đa dạng hóa nền tảng của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội luôn là một mặt hàng khó bán đối với các công ty thương mại điện tử vì nó khó khăn để tìm ra nền tảng nào hoạt động tốt nhất ở một số thị trường nhất định. Có một giải pháp đơn giản cho việc này. Đa dạng hóa, và cuối cùng cắt giảm và dồn về các nền tảng hoạt động tốt.


Nó giống như đầu tư vào cổ phiếu. Bạn phân tán rủi ro và nhận ra lựa chọn nào giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất. Tạo các trang Facebook, Twitter, Pinterest và Google Plus. Truyền bá nội dung của bạn thông qua các phương tiện này và sử dụng các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội để hiểu phương tiện nào hoạt động tốt nhất. Ngay cả khi một hoạt động tốt hơn so với một hoạt động khác, việc phổ biến sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn mang lại cho tất cả khách hàng của bạn một cách để kết nối với công ty của bạn.


Ai biết? Bạn có thể chỉ có 100 người theo dõi trên Facebook, nhưng một trong số họ có thể là khách hàng tốt nhất của bạn. Nếu bạn lấy đi sự hiện diện của Facebook, bạn có nguy cơ mất người đó.


4. Đưa chiến lược cá nhân hóa vào hành động

Cá nhân hóa là hình thức tiếp thị mới tốt nhất vì không ai muốn chi tiền cho các công ty vô danh. Ý tưởng là xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn cùng với một người, sử dụng một hoặc hai người làm mặt đối mặt với doanh nghiệp của bạn.


Địa chỉ những người có tên của họ trong email của bạn, gửi video và hình ảnh của nhân viên của bạn và cho thấy cách sản phẩm của bạn được thực hiện. Mỗi chi tiết nhỏ của cá nhân hóa làm cho khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt và xem qua các hoạt động bên trong của doanh nghiệp của bạn.


5. Tạo nội dung gốc của riêng bạn

Không có gì xây dựng một kết nối mạnh mẽ với khách hàng của bạn như nội dung ban đầu. Nhập vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn từ trên cao, bạn có cơ hội duy nhất để lựa chọn giữa nội dung gốc hoặc nội dung gốc.


Nhiều công ty sử dụng nội dung được lấy từ khắp nơi trên web trong chiến lược SEO thương mại điện tử của họ để giải phóng thời gian cho các nhiệm vụ kinh doanh khác. Điều này, tuy nhiên, không có tác dụng tương tự như nội dung ban đầu. Làm thế nào khách hàng của bạn sẽ trả lời nếu họ biết một podcast công ty ban đầu xuất hiện mỗi tuần?


Nội dung gốc như video, bài đăng trên blog, phân đoạn âm thanh và sách điện tử giúp bạn xây dựng trang web thương mại điện tử của mình làm cơ sở kiến ​​thức cho những người quan tâm tìm hiểu thêm về thị trường của bạn.


6. Đánh mạnh vào tiếp thị theo ngữ cảnh


Tiếp thị theo ngữ cảnh có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng điều chúng tôi muốn nói là sử dụng tiếp thị của bạn theo các định dạng kết nối với nhân khẩu học của bạn, đặt các thông điệp vào đúng nơi vào đúng thời điểm.


Ví dụ hoàn hảo về tiếp thị theo ngữ cảnh là tweet Oreos Super Bowl nổi tiếng, nơi họ đã giải quyết vấn đề ánh sáng sân vận động Super Bowl XLVII để cho thấy rằng bạn vẫn có thể chìm trong bóng tối. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính kịp thời và hài hước, với một khán giả yêu thích đồ ăn nhẹ trong một trò chơi.


7. Lựa chọn nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tương tác với khách hàng của bạn, trong khi không phải bỏ nhiều tiền hoặc thời gian vào chiến dịch vào cuối của bạn. Doritos được biết đến khi tổ chức một cuộc thi đệ trình thương mại Super Bowl mỗi năm, có nghĩa là họ không phải trả tiền cho một đội ngũ sản xuất để thiết kế một video.


Điều này khiến người hâm mộ Doritos phấn khích, và Doritos kết thúc với một quảng cáo được phát sóng. Điều này hoạt động tốt khi bạn yêu cầu mọi người gửi hình ảnh, video hoặc thậm chí các bài đăng trên blog.


8. Thực hiện chương trình khách hàng thân thiết

Một chương trình khách hàng thân thiết vững chắc sẽ đưa mọi người trở lại cửa hàng của bạn và điều đó khiến họ cảm thấy được đánh giá cao khi chi tiền cho công ty của bạn. Bạn thuyết phục khách hàng trung thành nhất của mình chi thêm một ít tiền, và họ nhận được phần thưởng cho việc đó.


9. Tự động hóa mạng xã hội của bạn

Không phải tất cả nội dung xã hội đều cần tự động hóa, nhưng bạn sẽ thấy rằng việc hoạch định chiến lược xã hội sẽ giải phóng thời gian cho các nhiệm vụ khác trong doanh nghiệp của bạn.


Ví dụ, khi bạn lên lịch một tháng cho các bài đăng trên Facebook, bạn không còn phải suy nghĩ về nó trong phần còn lại của tháng. Việc kiểm duyệt bình luận vẫn là cần thiết, nhưng việc loại bỏ các bài đăng xã hội của bạn trong một ngày có nghĩa là bạn không phải thay đổi bánh răng mỗi tuần hoặc mỗi ngày để đăng nội dung lên mạng xã hội.


10. Tiếp cận với khách hàng bằng ngôn ngữ bản địa của họ

Nó phổ biến cho các cửa hàng thương mại điện tử để bán các mặt hàng cho mọi người trên toàn thế giới. Chỉ vì bạn nói tiếng Anh không có nghĩa là bạn có thể bán mũ cho một người nói tiếng Bồ Đào Nha.


Tiếp cận với khách hàng nước ngoài bằng cách cung cấp các tính năng dịch cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử, chủ đề thương mại điện tử WordPress và các mẫu WooC Commerce đều cung cấp cài đặt dịch thuật để bạn không loại trừ những người ở các quốc gia khác, những người không hiểu ngôn ngữ của bạn.


11. Kiểm tra A / B Quy trình thanh toán của bạn


Những người đứng sau SimCity được biết là đã kiểm tra quy trình thanh toán của họ trên cơ sở nhất quán, dẫn đến doanh số được cải thiện, vì họ biết chính xác loại nút và từ nào thuyết phục mọi người mua.


Một kế hoạch tiếp thị thương mại điện tử không có thử nghiệm A / B đang bị mù, do đó, nó rất cần thiết để chạy thử nghiệm trong toàn bộ quá trình thanh toán. Điều này giúp bạn thấy nơi mọi người từ bỏ giỏ hàng của họ hoặc thấy khó khăn khi trả tiền cho bạn.


12. Tối ưu hóa cho di động

Điều này không có gì để làm với một ứng dụng hoặc trang web di động. Ngày nay khách hàng của bạn khao khát đáp ứng di động. Họ không muốn mở một trang web di động hoàn toàn khác để xem giao diện thân thiện với thiết bị di động.


Cân nhắc triển khai giao diện đáp ứng để trang web thương mại điện tử của bạn biến đổi cho các thiết bị như máy tính bảng và điện thoại thông minh.


13. Nghĩ về quảng cáo trên thiết bị di động

Quảng cáo di động kết hợp định vị địa lý và quảng cáo sẵn sàng cho thiết bị di động để kết nối khách hàng của bạn với cửa hàng của bạn khi họ đang ngồi trên tàu hoặc trong phòng chờ của bác sĩ.


14. Bắt đầu nhắm mục tiêu công nghệ mang theo tiện lợi

Tất cả các công ty công nghệ lớn đang phát hành công nghệ đeo được như đồng hồ và thậm chí cả kính. Làm thế nào bạn có thể kết nối với những khách hàng có công nghệ trong tay mọi lúc? Các giao diện này trông khác với điện thoại thông minh trung bình, vì vậy công ty của bạn cần phải thích nghi.


15. Thuê ai đó để tạo nội dung biểu mẫu dài

Nội dung dạng dài là một cách hay để nổi bật trong tất cả các bài đăng blog thông thường ngoài kia. Nội dung dạng dài mất rất nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể cần phải thuê một ai đó, nhưng nó đi sâu vào các chủ đề (đôi khi nhàm chán), khiến chúng hấp dẫn và hữu ích cho những người dùng quan tâm nhất.


Mời các bạn quay lại sau và xem thêm nhiều hơn những blogs sau

29 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page